iPhone 13: “Cung” sẽ không thể bắt kịp “cầu” trước tháng 2/2022

Đến hiện tại, các mẫu iPhone 13 vẫn đang khan hiếm hàng do sự thiếu hụt trầm trọng các linh kiện điện tử. Tình trạng này được cho là sẽ tiếp diễn đến tháng 2/2022.

Trong lần báo cáo tài chính Quý 4/2021 của Apple gần đây, CEO Tim Cook đã bày tỏ e ngại rằng sự thiếu hụt các linh kiện sẽ ảnh hưởng mạnh đến số lượng iPhone 13 xuất xưởng, hơn cả những gì mà Apple đã từng dự đoán trước đó. Và thật không thể tin nổi, một báo cáo về chuỗi cung ứng gần đây chỉ ra rằng hiện trạng “cung” không chạy kịp “cầu” này vẫn tiếp tục diễn ra cho đến ít nhất là tháng 2/2022.

Tự sản xuất chip nhưng không thể thoát nạn chung

Đại dịch, nhu cầu ngày càng tăng đối với chip trong lĩnh vực ô tô và việc tổ chức sản xuất trực tuyến trước các lệnh giãn cách – đó là ba trong số hàng vạn lý do dẫn đến sự thiếu hụt chip trầm trọng trên quy mô toàn cầu, diễn ra từ nửa sau năm 2020 và cho đến tận ngày nay vẫn chưa thể dự đoán trước hồi kết.

Apple có thể nói là một ngoại lệ, khi họ tự thiết kế, sản xuất chip và có thừa khả năng để thương lượng với các đối tác để được nguồn cung ưu tiên trong mùa dịch. Dù vậy, trước đây Apple đã phải cắt giảm một số lượng khá lớn iPhone 13 vì Broadcom và Texas Instruments (TI) không có khả năng cung cấp đủ chip màn hình hình theo đơn hàng của Apple và gần đây thì họ thậm chí phải cắt giảm sản lượng iPad để nhường chip cho dòng iPhone 13.

Quay trở lại tháng 4, Apple đã có cảnh báo rằng tình trạng thiếu hụt nguồn cung sẽ gây ảnh hưởng đến sản lượng iPad và Mac. Chẳng bao lâu sau đó, iPhone 13 cũng được liệt vào danh sách này. Không những vậy, trong báo cáo Q4/2021 vừa được tung ra gần đây, CEO Tim Cook đã tiết lộ rằng các vấn đề nguồn cung đã khiến công ty “bay màu” mất 6 tỷ USD trong quý trước.

iPhone 13 tiếp tục khan hiếm đến tháng 2/2022

Một báo cáo được đăng tải lên Digitimes gần đây đã tiết lộ rằng nguồn cung iPhone 13 sẽ tiếp tục bị hạn chế trong suốt quý này và trong thời gian tới.

Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, sự thiếu hụt linh kiện vi mạch nổi lên từ đầu tháng 10 với dòng iPhone 13 và hiện đang dần giảm bớt khi các nhà cung cấp tăng cường sản xuất. Các nhà máy lắp ráp đang trên đà đẩy mạnh sản xuất để đạt “cung” cân bằng “cầu” trong tháng 2/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Hỗ trợ
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon