VÕ DIỆN - MÁY BÀN - LAPTOP - ĐIỆN THOẠI

Kinh nghiệm vàng khi mua ổ cứng gắn ngoài, ổ cứng di động tại Laptop Cần Thơ Võ Diện

“Phân loại ổ cứng di động giúp bạn có một cách đúng hơn về các loại ổ cứng di động trên thị trường và biết nên chọn loại ổ cứng nào phù hợp với nhu cầu của bạn.”

=>>> Địa chỉ: Các bạn tới, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Hỏi thăm đường 3/2, “Hẻm 112″. Hoặc gọi cho Võ Diện ra đón vào nhé. – Thời gian làm việc từ: 08h – 22h /07 ngày /tuần.

⭐⭐⭐⭐⭐ VODIEN chấm VN.

– Võ Diện-Chuyên Tư Vấn Ráp Ổ CỨNG-Chạy Windows Và RÁP Ổ Cứng DI ĐỘNG CHỨA DỮ LIỆU VÀ CHỨA PHIM-ẢNH BOX 3.0…

– Có Đủ Các Loại Ổ CỨNG HDD Với Đủ Dung Lượng 160Gb, 250Gb, 320Gb, 500Gb, 640Gb, 750Gb, 1000Gb…Các bạn cần ráp dung lượng bao nhiêu…hãy gọi hay nhắn tin cho diện…để được tư vấn thêm về Giá và Dung lượng bộ nhớ để lưu được nhiều dữ liệu mà giá rẻ nha.

– Có Đủ Các Loại Ổ CỨNG TỐC ĐỘ CAO SSD(Loại 2.5 VÀ Loại Thẻ M.2)-Võ Diện CAM KẾT TẤT CẢ ĐỀU HÀNG CHÍNH HÃNG…TỐC ĐỘ ĐỌC GHI THẬT.)…Với Đủ Dung Lượng 120Gb, 128Gb, 250Gb, 256Gb, 320Gb, 500Gb, 1000Gb…Các bạn cần ráp dung lượng bao nhiêu…hãy gọi hay nhắn tin cho diện…để được tư vấn thêm về Giá và Dung lượng bộ nhớ để lưu được nhiều dữ liệu mà giá rẻ nha.

– Để Đảm Bảo Chất Lượng Như Cam Kết Hầu Hết Võ Diện Chỉ Phân Phối Những Hàng Chính Hãng Có UY TÍN giá tuy có cao hơn NHƯNG bù lại rất ổn định lâu dài cho BÀ CON.(NHƯ 06 HÌNH TRÊN BÀI VIẾT LÀ THẬT.) =>>Dịch vụ sửa Laptop- Máy Bàn’PC’- TP.CẦN THƠ.

⭐⭐⭐⭐⭐”Vì Tôi Đã Từng Là Sinh Viện, Tôi Hiểu & Luôn Xem Bạn Như Anh Chị Em Ruột Của Tôi!!!”

⭐⭐⭐⭐⭐“Đạo Đức-Uy Tín-Chất Lượng”; KHÁCH HÀNG MUA SẮM AN TÂM TOÀN DIỆN !”

Hiện nay thị trường ổ cứng di động đang trở nên nở rộ hơn bao giờ hết do nhu cầu lưu trữ ngày càng lớn của người dùng, cũng bởi vậy, người dùng nhất là người mới tìm hiểu sản phẩm này, người ít kinh nghiệm mua ổ cứng thường băn khoăn.

1. Phân loại ổ cứng di động

Phân loại ổ cứng di động giúp bạn có một cách đúng hơn về các loại ổ cứng di động trên thị trường và biết nên chọn loại ổ cứng nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Trong đó hiện nay có ba loại ổ cứng chính đó là ổ cứng di động kích thước 3.5 inch, 2.5 inch, 1.8 inch. Đối với ổ cứng di động 3.5 inch lớn nhất thường dành cho máy bàn, người dùng phải dùng dây nguồn và dây kết nối riêng để vừa cấp nguồn vừa truyền tải dữ liệu. Loại thứ hai 2.5 inch phổ biến nhất hiện nay và mẫu ổ 1.8 inch nhỏ nhất tiêu tốn ít năng lượng, có thể dùng chung cáp nguồn và truyền dữ liệu.

>Kinh nghiệm mua ổ cứng di động: Ổ cứng di động 3.5 inch dành cho đối tượng doanh nghiệp cần lưu trữ lớn, trong khi mẫu 1.8 inch dành cho người dùng cần một thiết bị mỏng nhẹ, còn 2.5 inch là dành cho các dòng máy phổ thông.

2. Khả năng chống sốc

Ổ cứng di động có khả năng chống sốc là một trong những tính năng đặc biệt của một số loại ổ cứng. Mặc định mỗi ổ cứng đều có một lớp vỏ bảo vệ khá chắc chắn nhưng ổ cứng di động còn có thể chống sốc tốt hơn nhờ lớp vỏ bảo vệ bằng cao su, kim loại, tiêu chuẩn kháng nước, bụi bẩn.

>Kinh nghiệm mua ổ cứng di động: Dành cho các bạn quan tâm đến vấn đề di chuyển ổ cứng di động nhiều và ở những môi trường nguy hiểm, dễ rơi.

3. Hãng sản xuất

Hiện nay có rất nhiều các nhà sản xuất cung cấp sản phẩm ổ cứng di động trên thị trường như Samsung, LaCie, Samsung, Sony, Toshiba, Western Degital, Seagate, Transcend,… Với số lượng rất nhiều các nhà sản xuất như vậy chắc chắn người dùng sẽ cảm thấy hoang mang khi không biết chọn ổ cứng di động của nhà sản xuất nào.

Theo kinh nghiệm mua ổ cứng của nhiều người, hai hãng Western Degital và Seagate là hai hãng có tên tuổi và được đánh giá cao nhất về tốc độ, độ bền, chất lượng sản phẩm. Trong khi đó, Lacie có giá đắt nhất, Samsung, Toshiba và Sony có giá vừa phải. Chế độ bảo hành của Seagate hiện nay là lâu nhất với 60 tháng.

>Kinh nghiệm mua ổ cứng di động: Dành cho người dùng quan tâm tới các thương hiệu sản xuất ổ cứng yêu thích trên thị trường.

4. Dung lượng lưu trữ

Đây chắc chắn là một trong những yếu tố được nhiều người dùng quan tâm, đặc biệt là những người dùng muốn sử dụng ổ cứng di động để chứa dữ liệu nhạc, phim, thiết kế,…

Đối với loại ổ cứng có kích thước 1.8 inch thường có ba mức dung lượng 120, 160 và 250GB. Với loại kích thước 2.5 inch truyền thống có mức dung lượng dao động từ 320GB, 500GB tới 2TB và kích cỡ ổ 3.5 inch thường là trên 2TB.

> Kinh nghiệm mua ổ cứng di động: Nếu có nhu cầu cơ bản và không quá cao như chỉ để lưu tài liệu, văn bản thì một chiếc ổ từ 160-320GB là hợp lý. Nếu có nhu cầu cao hơn như xem phim, nghe nhạc, lưu trữ phần mềm, một ổ cứng khoảng 500GB-2TB sẽ phù hợp. Tất nhiên theo dung lượng, giá bán sẽ có sự chênh lệch khiến bạn cần phải cân nhắc.

5. Tốc độ vòng quay ổ đĩa

Tốc độ vòng quay ổ đĩa là tiêu chí để đánh giá khả năng truy xuất dữ liệu của một ổ cứng di động, tốc độ vòng quay ổ đĩa càng lớn cũng đồng nghĩa với việc sao chép dữ liệu, tìm kiếm dữ liệu nhanh hơn. Ba tốc độ vòng quay ổ đĩa cơ bản là 5.400 rpm, 7200 rpm và 10.000 rpm.

Mặc dù vậy tốc độ vòng quay ổ đĩa không phải là tiêu chí hàng đầu để đánh giá tốc độ xử lý của ổ cứng di động đó bởi sẽ có một số dòng ổ cứng với chuẩn kết nối USB 2.0 thấp hơn sẽ chỉ tương thích với tốc độ 7.200 rpm hoặc 10.000 rpm trở lên.

 

Kinh nghiệm mua ổ cứng di động:

– Tốc độ 5400 rpm: tốc độ phổ biến và sử dụng được cho nhiều dòng ổ cứng 2.5 inch hiện nay.

– Tốc độ 7.200 rpm: tốc độ đọc ghi nhanh hơn và trên một số dòng máy cao cấp.

– Tốc độ 10.000 rpm hoặc cao hơn: tốc độ đọc ghi rất cao và dành cho các dòng máy tính cá nhân cao cấp, máy trạm.

6. Kiểu kết nối ổ cứng

Ổ cứng di động khi kết nối với máy tính cần dựa vào một giao thức kết nối nhất định, đó là cổng USB. hiện nay có hai chuẩn USB sử dụng phổ biến đó là USB 2.0 và USB 3.0, trong đó USB 3.0 là chuẩn USB mới nhất có tốc độ đọc ghi nhanh hơn. Ngoài ra còn có một số chuẩn kết nối khác như eSata, FireWire hay Thunderbolt,…cho tốc độ truyền tải rất lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên
.